Skip to content
Phòng nào lọ nấy

Phòng nào lọ nấy

Mỗi chúng ta sau mỗi chuyến đi xa hoặc sau mỗi ngày đi học đi làm vất vả, đều mong ngóng để về nhà và tìm lại sự thảnh thơi, thư giãn. Cũng có những người tần xuất làm việc thật cao và văn phòng cũng có thể coi là ngôi nhà thứ hai của họ. Vì vậy, bài trí cho không gian nhà ấy như thế nào để tạo cảm giác mới mẻ và vui tươi mỗi khi lui tới rất quan trọng. 

Một lọ hoa không chỉ là một vật trang trí không gian đơn thuần, nó còn là lời chào, nguồn cảm hứng mới mẻ cho con người. Tuy nhiên, không phải lọ hoa nào cũng làm tốt được công việc ấy. Cũng như một lọ hoa đẹp không phải đặt đâu cũng đẹp. Hãy thử tìm hiểu các mẫu lọ hoa phù hợp với không gian bài trí để làm tăng lên hiệu quả thẩm mỹ của chúng nhé.

Với không gian phòng cách theo lối thiết kế hiện đại ngày nay, nhiều gia đình chọn lựa cho mình những chiếc bàn tiếp khách vuông tầm thấp, kết hợp với bộ ghế sofa mang lại cảm giác sang trọng. Kết hợp với một lọ hoa thuỷ tinh dáng cao sẽ làm tổng thể không gian phòng cách của bạn trở nên hài hoà hơn. Nếu phòng khách tối màu, một lọ hoa màu sắc rực rỡ như hướng dương sẽ giúp phần tô điểm cho không gian thêm tinh tế và nổi bật.

 


Phòng ăn là nơi các thành viên gia đình tụ họp vào mỗi buổi tối hoặc cuối tuần để chia sẻ các câu chuyện của mình. Bởi vậy một lọ hoa tầm thấp sẽ bớt tạo cảm giác ngăn cách. Các lọ hoa dáng tròn cũng giúp phần làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn. Không nên chọn các loại hoa cắm có kích thước quá lớn và xoè như hướng dương, cẩm tú cầu đặt trên bàn ăn. Thay vào đó ta có thể sử dụng những bông hoa nhỏ như cúc kim hoặc hoa hồng. Với những bàn ăn nhỏ trong không gian hẹp, cũng nên chọn những lọ hoa nhỏ, kết hợp với 1 - 2 bông hoa đơn giản.

 


Tương tự, để trang trí bàn làm việc hoặc không gian làm việc chúng ta cũng nên lựa chọn những lọ hoa nhỏ, đơn giản để ít chiếm diện tích. Ưu điểm của những lọ hoa này đó là dễ phù hợp với nhiều không gian khác nhau và dễ kết hợp với các loài hoa, giúp cho khả năng sáng tạo của chúng ta được thoả sức bay bổng. Màu sắc của lọ hoa cũng không nên quá sặc sỡ để hướng sự chú ý tới chủ thể là các bông hoa nhiều hơn. 

 

Bài sau 4 Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Bắt Đầu Học Cắm Hoa